• Slide 0
Những nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt vitamin D3 ở trẻ 2 tuổi

Trẻ 2 tuổi cần bổ sung vitamin D3 với lượng vừa đủ để giúp hỗ trợ phát triển xương, hệ miễn dịch và chức năng não bộ. Việc thiếu hụt vitamin D3 sẽ khiến trẻ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, các vấn đề liên quan đến miễn dịch và thần kinh.

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến sự thiếu hụt vitamin D3 ở trẻ 2 tuổi. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại để giúp các mẹ hiểu rõ hơn, từ đó có định hướng khắc phục và bổ sung vitamin D3 một cách hợp lý cho trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt vitamin D3:

  • Thiếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D3 tự nhiên cho cơ thể. Trẻ em cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cơ thể tự sản xuất vitamin D3. Tuy nhiên, nếu trẻ em ít ra ngoài và ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như khi sống ở những nơi ít nắng hoặc bị giới hạn về hoạt động ngoài trời, họ có thể thiếu hụt vitamin D3.
  • Chế độ ăn uống kém đa dạng: Vitamin D3 cũng có thể được cung cấp từ các loại thực phẩm như cá, trứng và sữa. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn uống của trẻ em không đa dạng hoặc ít chứa các loại thực phẩm này, chúng có thể thiếu hụt vitamin D3.
  • Bị mắc các bệnh về tiêu hóa: Một số bệnh về tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa hoặc bệnh đường ruột có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin D3. Nếu trẻ em bị mắc các bệnh này, họ có thể cần được theo dõi và điều trị để đảm bảo khả năng hấp thụ vitamin D3 tốt hơn.
  • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc như các loại thuốc điều trị hen suyễn, thuốc chống co giật và corticosteroid có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D3. Nếu trẻ em đang sử dụng các loại thuốc này, có thể cần điều chỉnh liều lượng vitamin D3 để đảm bảo cân bằng sức khỏe.
  • Thời tiết: Một số nơi có khí hậu lạnh và tối quá nên trẻ ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là trong những tháng đông, khi ngày ngắn và thời tiết lạnh thì trẻ càng dễ thiếu vitamin D3.
  • Áp lực hoặc căng thẳng: Áp lực từ việc học tập, chăm sóc trẻ, hoặc áp lực từ môi trường xung quanh có thể làm giảm hấp thu vitamin D3 của trẻ.
  • Sử dụng kem chống nắng: Tuy kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB, nhưng nó cũng làm giảm sự hấp thu vitamin D3 của cơ thể thông qua da.
  • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc chống co giật hoặc chống lậu có thể làm giảm hấp thu vitamin D3 của cơ thể.
  • Bệnh lý: Các bệnh lý như bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh thận, bệnh gan, bệnh lý tuyến giáp, bệnh celiac, bệnh sỏi mật, bệnh viêm khớp và ung thư có thể làm giảm khả năng hấp thu vitamin D3 của cơ thể.

Việc thiếu hụt vitamin D3 có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho trẻ nhỏ, vì vậy việc đảm bảo cung cấp đủ vitamin D3 cho trẻ là rất quan trọng. Nếu bạn nghi ngờ trẻ của mình có thiếu hụt vitamin D3 có thể sử dụng Siro Énorfants bổ sung vitamin D3K2 và Omega 3 giúp bổ sung đầy đủ vitamin D3, ngoài ra còn giúp bổ sung thêm vitamin K2 và Omega-3.

Khi lựa chọn siro để bổ sung vitamin thì các mẹ cũng cần chú ý vitamin d3 k2 uống khi nào cho phù hợp bằng cách hãy liên hệ với bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn hoặc liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty dược phẩm Eco Pharmalife để được hỗ trợ tốt nhất.

Share

Trả lời
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận
Tên *
Thư điện tử *
Trang web
Copyright © 2022 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS https://Zland.vn